“ตม.ไทย ใส่ใจคุณ” ตม.กระบี่ ร่วมกับภาคประชาชน ช่วยเหลือ ‘มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา’

‘ตม.กระบี่’สมทบทุนซื้อรถพยาบาลกู้ชีพคันใหม่ช่วย‘มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา’

 

20 กรกฎาคม 2562 พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6(ผบก.ตม.6) , พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.กระบี่ พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ ตม.จว.กระบี่ ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อการกุศลให้กับ มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เพื่อสมทบทุนจัดซื้อรถพยาบาลกู้ชีพคันใหม่ ทดแทนคันเก่าที่เสื่อมสภาพ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562สำหรับมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2548 หลังเกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ โดยมีการรวมตัวกันของเหล่าอาสาสมัครที่มีอุดมการณ์เดียวกัน คือ ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งอุบัติเหตุ , ภัยธรรมชาติ , ถูกสัตว์ทำร้าย , งู หรือสัตว์ร้าย เข้าบ้าน ฯลฯ ในลักษณะของกู้ภัยในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งมีเหตุมากกว่า 200 เคสต่อเดือน

หลังจากที่ได้รับมอบเงินบริจาค เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯคนหนึ่ง เปิดเผยความรู้สึกว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่หน่วยงานราชการเห็นความสำคัญของพวกเรา ตม.จว.กระบี่ เป็นหน่วยงานแรกเลย และต้องขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาระดับสูง ที่ได้มามอบเงินช่วยเหลือด้วยตัวเอง พวกเรารู้สึกประทับใจจริงๆ”

นอกจากนี้ เพื่อให้ทางมูลนิธิฯ สามารถหาทุนจัดซื้อรถพยาบาลกู้ชีพคันใหม่ได้สำเร็จ พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.กระบี่ จึงขอเป็นสะพานบุญ ฝากประชาสัมพันธ์มาถึงท่านผู้มีกำลังและมีจิตศรัทธา สามารถร่วมกันบริจาคได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย  เลขบัญชี 024-8-41922-9 (ชื่อบัญชี : มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา)