สถานทูตอังกฤษชื่นชม‘ตำรวจไทย-ตม.กระบี่’ จับหื่นข่มขืนแหม่มสาวได้เร็ว

สถานทูตอังกฤษชื่นชม‘ตำรวจไทย-ตม.กระบี่’ จับหื่นข่มขืนแหม่มสาวได้เร็ว

วันพฤหัสบดี ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2562, 20.00 น.

          18 เม.ย.62 พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.กระบี่  เปิดเผยว่า หลังจากที่ทาง สภ.เกาะพีพี ได้บูรณาการกำลังตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จนสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ข่มขืนชาวอังกฤษได้อย่างรวดเร็วนั้น ต่อมาทางนายสตีเว่น ดรายลีย์ ผู้ช่วยกงสุล ประจำสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ได้กล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย

          นายสตีเว่น ดรายลีย์ กล่าวว่า ตนมาอยู่ประเทศไทย 7 ปีแล้ว และได้ไปตรวจสอบหลายเคสทั่วไทย แต่ที่ จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว และ สภ.เกาะพีพี ทำงานกันเป็นทีม สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เร็วมาก จึงขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกส่วนจริงๆ โดยในส่วนนี้ได้รายงานให้ทางสถานทูตอังกฤษรับทราบแล้ว และถ้ามีเวลาแวะจะมาเที่ยว จ.กระบี่ เกาะพีพีสวยจริงๆ

          ด้าน พ.ต.อ.ธเนศ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและการสั่งการของ พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รรท.ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6 ที่ให้ตรวจตราดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในพื้นที่ให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะช่วยเหลือใดๆ หากแจ้งมาหรือรู้มาพร้อมที่จะดูแลให้เต็มที่ไม่ว่าชาวต่างชาติจะเจอเรื่องดีหรือร้าย ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพร้อมที่จะช่วยเหลือ และเคียงข้างดูแลอยู่ตลอดเวลา การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นความตั้งใจที่ทำอย่างเต็มที่

          ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแสอาชญากรรม และพบเห็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับต่างชาติ หรือความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 หรือกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอำนาจหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ หมายเลขสายด่วน 1178 หรือเว็ปไซต์ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่ ได้ทันที

          # ขอบคุณภาพ-ข้อมูล : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผบก.อก.สตม.และโฆษกบก.อก.สตม.ที่มา : https://www.naewna.com/local/408685