"ตม.ไทยใส่ใจคุณ" ตม.กระบี่ รุดช่วยชาวเมียนมาผู้ป่วยติดเตียง

‘ตม.ไทยใส่ใจคุณ’
ตม.กระบี่ รุดช่วยชาวเมียนมาผู้ป่วยติดเตียงไร้ญาติ

จากการประสานกับ รพ.กระบี่ เมื่อวันที่ 5-6 มิ.ย.62 พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.กระบี่ พร้อมด้วยทีมงาน ตม.จว.กระบี่ ได้เข้าให้การช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อจนต้องตัดขาซ้ายทิ้ง พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่ โดยชาวเมียนมารายนี้เป็นผู้ป่วยไร้ญาติ และมีความประสงค์ที่จะเดินทางกลับประเทศ ตม.จว.กระบี่ จึงได้มอบปัจจัยไว้ให้จำนวนหนึ่ง ได้จัดหาเครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรคมอบให้ไว้ เพื่อยังชีพเบื้องต้น ก่อนที่จะจัดรถนำส่งกลับไปยังประเทศเมียนมา โดยได้รับการอำนวยความสะดวกผ่านไปทาง ตม.จว.ระนอง


สำหรับโครงการ "ตม.ไทยใส่ใจคุณ" ได้จัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือชาวต่างชาติ & แรงงานต่างด้าวที่ได้รับความเดือดร้อน ตกทุกข์ได้ยาก หรือเป็นผู้ป่วยติดเตียง (สวัสดิการของรัฐไปไม่ทั่วถึง) ซึ่งมี พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6 เป็นผู้เห็นชอบอนุมัติให้ดำเนินโครงการดีๆ นี้ได้

พ.ต.อ.ธเนศฯ กล่าวว่า ขอโอกาสนี้ประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะชาวกระบี่ หากใครพบเห็นชาวต่างชาติหรือแรงงานต่างด้าวที่มาอาศัยอยู่ต่างแดนแล้วกำลังประสบปัญหาต่างๆ ขอให้ติดต่อ พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.กระบี่ ได้โดยตรง (หมายเลขโทรศัพท์ 081-869 3652) หรือหากพบว่ามีชาวต่างชาติหรือแรงงานต่างด้าว ก่อความเดือดร้อนรำคาญ เป็นภัยต่อสังคม ก็ขอให้ติดต่อมาได้โดยตรงเช่นกัน

# พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.สตม. ประสานภาพ-ข้อมูล


#หนังสือพิมพ์สยามโฟกัสไทม์#
#หนังสือพิมพ์๔เหล่าทัพ#
#หนังสือพิมพ์เพื่อปวงชน#
#หนังสือพิมพ์ดีดีโพสต์นิวส์#
๏ทีมข่าวตำรวจไทย๏