ตม.จว.กระบี่ สนองนโยบาย รรท.ผบช.สตม.

## ตม.จว.กระบี่ สนองนโยบาย รรท.ผบช.สตม. สั่งการเข้มงวดกวดขันและคัดกรองชาวต่างชาติเข้า-ออกประเทศไทย ให้เรียบร้อยปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด ##

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 เม.ย.62 พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย (รอง ผบช.สตม. และ โฆษก สตม.) เดินทางตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของ ตม.จว.กระบี่ ณ ที่ทำการและท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ โดยมี พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.กระบี่ นำข้าราชการ ตม.จว.กระบี่ ต้อนรับ


พล.ต.ต.อิทธิพลฯ ได้กำชับนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง (รรท.ผบช.สตม.) ว่า หัวใจสำคัญของงาน ตม. คือ การควบคุมชาวต่างชาติไม่ให้ก่อเหตุ การควบคุมพื้นที่ชั้นนอก (สนามบิน) ต้องพยายามคัดกรองให้ถี่ถ้วน ของเสียจากภายนอกต้องหลุดเข้ามาในระบบน้อยที่สุด โดยขอให้เพิ่มความเข้มในตรวจคัดกรองคนเข้า-ออก ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้กำชับการปฏิบัติมา และเมื่อผ่านการตรวจจากพื้นที่ชั้นนอกเข้ามาในประเทศไทยแล้วให้บังคับใช้มาตรา 37 และ 38 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ควบคุมพื้นที่เสี่ยงมาก เสี่ยงน้อย ถ่ายรูปทำประวัติกลุ่มเสี่ยง เพื่อเป็นการตัดช่องโอกาสไม่ให้เกิดเหตุ ตามทฤษฎีสามเหลี่ยมอาชญากรรม

ด้าน พ.ต.อ.ธเนศฯ กล่าวว่า ทาง ตม.กระบี่ ได้ดำเนินตามนโยบายและการสั่งการของ รรท.ผบช.สตม. , รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6 อย่างเคร่งครัด โดยเข้มงวดกวดขันและคัดกรองชาวต่างชาติที่เข้าออกประเทศไทยให้เรียบร้อยปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยจังหวัดกระบี่ซึ่งมีทะเลที่สวยติดอันดับต้นๆของโลก และมีแลนด์มาร์คที่เป็นที่นิยมอีกหลายแห่ง จึงมีชาวต่างชาติทั่วโลกเดินทางมาเที่ยวกันอย่างมากมาย จึงจะต้องดูแลการตรวจเข้าออกประเทศให้ดีและปลอดภัยต่อประเทศไทยและประชาชนทั้งไทยและเทศอย่างเต็มประสิทธิภาพเต็มร้อยเปอร์เซ็น